Bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình hàng hóa bất động sản mới”

Bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình hàng hóa bất động sản mới”

Bàn sâu về câu chuyện bất động sản nghỉ dưỡng, ông Đặng Hùng Võ – Nguyên thứ trưởng Bộ tài nguyên và Môi trường cho rằng “bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình hàng hóa bất động sản”. Hiện nay, bất động sản nghỉ dưỡng đang được phát triển đa dạng với nhiều loại hình khác nhau như biệt thự biển, căn hộ khách sạn Condotel, nhà liền kề…

Bất động sản nghỉ dưỡng không chỉ là nghỉ dưỡng

Quan điểm về bất động sản nghỉ dưỡng chỉ phục vụ cho mục đích nghỉ dưỡng đã trở nên lỗi thời. Trước đây, người ta cho rằng chúng là khách sạn, nhà nghỉ có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, không gian thực sự yên bình và có đầy đủ các tiện ích dịch vụ đẳng cấp để đem đến những giá trị nghỉ dưỡng đích thực.

Tuy nhiên, hiện nay, bất động sản nghỉ dưỡng đã được định nghĩa theo một cách khác. Không chỉ là ngôi nhà để nghỉ dưỡng mà bất động sản nghỉ dưỡng còn phục vụ mục đích kinh doanh. Điển hình như Condotel Nha Trang (Vinpearl Empire Condotel) được chủ đầu tư cam kết lợi nhuận tối thiểu lên đến 10%/năm trong 5 năm đầu tiên. Còn gì tuyệt vời khi mà vừa nghỉ dưỡng vừa sinh lời từ sản phẩm nghỉ dưỡng của mình.

3 loại hình BĐS nghỉ dưỡng thu hút giới đầu tư nhất hiện nay

Biệt thự biển

Biệt thự trên núi

Khách sạn căn hộ Condotel

Tài sản của bạn sẽ có một đơn vị quản lý trông nom

Thông thường các chủ nhân sẽ chỉ đến nghỉ dưỡng tại căn hộ của mình một khoảng thời gian nào đó trong năm. Vì vậy, chủ nhân sẽ không thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng tài sản của mình. Đó là lý do mà bất động sản nghỉ dưỡng được bảo trì bảo dưỡng định kỳ bởi một đơn vị quản lý nào đó. Chẳng hạn như căn hộ khách sạn Condotel sẽ do một Công ty quản lý tên tuổi trong lĩnh vực du lịch khách sạn quản lý. Công ty này cũng sẽ đảm nhận các công việc liên quan đến cho thuê và phí trả cho họ được trích từ lợi nhuận của hoạt động cho thuê.

Vì thế, mua các biệt thự biển hay Condotel , khách hàng sẽ được các công ty quản lý chuyên nghiệp quản lý tài sản, nghỉ ngơi lúc ta thích, cho thuê lúc rảnh rỗi. Đặc biệt, hiện nay nhiều công ty còn áp dụng hình thức trao đổi kỳ nghỉ. Ví dụ nếu bạn mua sản phẩm Vinpearl Condotel, bạn sẽ được nghỉ dưỡng trên toàn hệ thống khách sạn của Vinpearl.